Junkrat, Vua Bom

Junkrat: Kẻ Điên Loạn Thiên Tài hay Gã Khờ Khạo May Mắn?

Bạn có bao giờ tự hỏi, giữa làn đạn bay vun vút, tiếng bom nổ đinh tai nhức óc trên chiến trường Overwatch, lại tồn tại một kẻ với nụ cười man rợ, thích thú với sự hỗn loạn do chính mình tạo ra? Đó chính là Junkrat, chuyên gia chất nổ đến từ Úc, một nhân tố khó lường và cũng đầy thú vị. Hãy cùng “trochoidienthoai.top” khám phá chân dung gã “khủng bố” đáng mến này nhé!

Junkrat là ai?

Từ kẻ sống sót đến “Vua Bom” khét tiếng

Junkrat, tên thật là Jamison Fawkes, từng là một cư dân sống lay lắt tại vùng đất hoang tàn sau thảm họa Omnium ở Úc. Sự kiện này đã biến cậu bé Jamison thành một kẻ lang thang, tìm kiếm sự sống sót giữa những đống đổ nát và phóng xạ. Cũng chính trong môi trường khắc nghiệt này, Jamison đã khám phá ra niềm đam mê kì lạ với chất nổ, với bom mìn. Từ những quả bom tự chế thô sơ, Jamison dần trở thành một chuyên gia chất nổ, một “nghệ sĩ” thực thụ với biệt danh Junkrat.

Junkrat, Vua BomJunkrat, Vua Bom

Bộ kỹ năng “hỗn loạn có kiểm soát”

Junkrat không phải là một chiến binh tầm xa chính xác hay một tanker lì lợm. Sức mạnh của gã nằm ở sự khó đoán và khả năng tạo đột biến trong giao tranh. Khẩu súng phóng lựu Frag Launcher với những quả bom nảy là vũ khí chính của Junkrat. Bẫy Thép (Steel Trap) và Mìn Hạn Chế (Concussion Mine) – những “món quà” chết người mà Junkrat gài sẵn, luôn là nỗi khiếp sợ với kẻ thù. Chiêu cuối RIP-Tire – chiếc lốp xe chở đầy thuốc nổ có thể điều khiển từ xa, sẵn sàng càn quét mọi thứ trên đường đi của nó.

Lối chơi “hỗn loạn” nhưng đầy hiệu quả

Nhiều người cho rằng Junkrat là một hero “tấu hài” với lối chơi “bừa bãi”. Nhưng trên thực tế, để điều khiển Junkrat hiệu quả, game thủ cần tính toán góc bắn, thời gian kích nổ bom, vị trí đặt bẫy,… một cách chính xác. Không ít lần Junkrat trở thành “ác mộng” trong các trận đấu Overwatch chuyên nghiệp, chứng minh sức mạnh tiềm ẩn bên dưới lớp vỏ ngoài “điên loạn”.

Ý nghĩa của Junkrat trong Overwatch

Biểu tượng của sự sáng tạo và phá cách

Junkrat là minh chứng cho thấy, ngay cả trong thế giới game, sự sáng tạo và phá cách luôn được đề cao. Gã không tuân theo bất kỳ khuôn mẫu nào, tự do thể hiện cá tính qua lối chơi “khác người” nhưng không kém phần hiệu quả.

Tác động đến cộng đồng game thủ

Hình ảnh một kẻ “điên loạn” nhưng đáng mến, lối chơi độc đáo, kết hợp với lời thoại hài hước đã biến Junkrat trở thành một trong những hero được yêu thích nhất Overwatch.

Junkrat và RoadhogJunkrat và Roadhog

Những câu hỏi thường gặp về Junkrat

Junkrat kết hợp tốt với hero nào?

Junkrat có thể kết hợp tốt với Zarya (chiêu cuối Graviton Surge), Reinhardt (tạo lá chắn),… để tối đa hóa lượng sát thương gây ra.

Làm thế nào để khắc chế Junkrat?

Pharah, Widowmaker,… là những lựa chọn hiệu quả để “xử lý” Junkrat từ xa. Ngoài ra, người chơi cần di chuyển linh hoạt, tránh những khu vực có khả năng bị gài bẫy.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về thế giới Overwatch?

“Trochoidienthoai.top” là nơi chia sẻ thông tin, kiến thức bổ ích về game, thể thao điện tử. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào.