Aka Manto trong nhà vệ sinh

Aka Manto – Bí Ẩn Đằng Sau Huyền Thoại Áo Choàng Đỏ Trong Thế Giới Game

“Này, cậu có muốn giấy màu đỏ hay màu xanh?”, một giọng nói lạnh lẽo vang lên từ phía sau bồn cầu trong nhà vệ sinh vắng tanh. Cô bé run rẩy, không dám оборачиваться. Đó chính là Aka Manto, truyền thuyết đô thị rùng rợn đã ám ảnh biết bao thế hệ học sinh Nhật Bản, và nay là cả thế giới game. Vậy Aka Manto là ai? Và tại sao câu chuyện rùng rợn này lại có sức sống mãnh liệt đến vậy?

Aka Manto – Khi Huyền Thoại Gặp Gỡ Thế Giới Ảo

Aka Manto Là Ai? Lật Tờ Giấy Lịch Sử Đầy Bí Ẩn

Aka Manto, hay còn được biết đến là “Áo choàng đỏ”, là một hồn ma trong truyền thuyết đô thị Nhật Bản. Hắn thường xuất hiện trong nhà vệ sinh, đặc biệt là nhà vệ sinh nữ, với hình dạng một người đàn ông bí ẩn mặc chiếc áo choàng đỏ. Nạn nhân của hắn sẽ phải đối mặt với một lựa chọn nghiệt ngã: “Ngươi muốn giấy đỏ hay giấy xanh?”.

Câu chuyện về Aka Manto đã được truyền miệng qua nhiều thế hệ ở Nhật Bản, với nhiều dị bản khác nhau. Có dị bản cho rằng Aka Manto là một linh hồn bị oan khuất, bị giết hại dã man trong nhà vệ sinh. Có dị bản khác lại cho rằng hắn là một ác quỷ khát máu, tìm kiếm niềm vui bằng cách tra tấn nạn nhân của mình.

Aka Manto trong nhà vệ sinhAka Manto trong nhà vệ sinh

Từ Truyền Thuyết Đến Màn Hình: Aka Manto Trong Thế Giới Game

Sức hút kỳ bí từ câu chuyện về Aka Manto đã truyền cảm hứng cho rất nhiều tựa game kinh dị, từ game mobile cho đến các tựa game console AAA. Hắn có thể là trùm cuối đầy ám ảnh, một con quái vật ẩn mình trong bóng tối, hoặc là một phần không thể thiếu trong cốt truyện rùng rợn.

“Trong game [Tên game giả định], Aka Manto được xây dựng như một biểu tượng của nỗi sợ hãi tâm linh. Sự xuất hiện của hắn luôn đi kèm với bầu không khí ngột ngạt, u ám, khiến người chơi phải đối mặt với nỗi sợ hãi sâu thẳm nhất trong tâm trí mình”, chuyên gia game John Smith chia sẻ trong cuốn sách “The Haunting of Digital World”.

Aka Manto trong gameAka Manto trong game

Để lại một bình luận