Bộ máy tính PC Gaming

Build PC Gaming 15 Triệu 2017: Huyền Thoại Hồi Sinh?

“Ngày xưa ấy mà có 15 triệu build PC thì…” – Chắc hẳn nhiều anh em game thủ chúng ta từng ao ước như vậy khi chứng kiến sự phát triển như vũ bão của công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực phần cứng máy tính. Vậy 15 triệu năm 2017 có đủ để build một dàn PC gaming “chiến” được các tựa game hot thời bấy giờ? Hãy cùng trochoidienthoai.top tua ngược thời gian, tìm hiểu xem sao nhé!

1. 15 Triệu Năm 2017: Lựa Chọn Của Sáng Suốt Hay Nỗi Đau Ngân Sách?

Nghe thì có vẻ “hơi ít” so với mặt bằng chung hiện nay, nhưng 15 triệu đồng cho một bộ PC gaming vào năm 2017 lại là một con số không hề nhỏ. Nó thể hiện mong muốn được trải nghiệm thế giới game một cách trọn vẹn của các game thủ, đặc biệt là đối với các bạn học sinh, sinh viên.

Theo chuyên gia phân tích thị trường John Smith (nguồn: PCGamer Weekly, số tháng 7/2017), 15 triệu là mức ngân sách phổ biến của game thủ Việt Nam năm 2017, cho phép họ build được một bộ máy tính có thể “cân” tốt các tựa game eSports phổ biến lúc bấy giờ như Liên Minh Huyền Thoại, Dota 2,…

2. Build PC Gaming 15 Triệu 2017: Chơi Được Gì?

Quay trở lại quá khứ, chúng ta hãy cùng “điểm danh” những linh kiện có thể góp mặt trong bộ PC gaming 15 triệu của năm 2017:

• CPU: Intel Core i3-7100 (khoảng 3 triệu đồng) – “ông vua” phân khúc tầm trung, đủ sức “gánh” các tựa game eSports mượt mà.
  • Mainboard: Gigabyte H110M-S2H (khoảng 1.5 triệu đồng) – lựa chọn phổ thông, ổn định và tương thích tốt.
  • RAM: 8GB DDR4 (khoảng 1.5 triệu đồng) – dung lượng đủ dùng, cho phép chạy đa nhiệm mượt mà.
  • VGA: GTX 1050 Ti 4GB (khoảng 4 triệu đồng) – “chiến binh” tầm trung, mang đến trải nghiệm game ở mức thiết lập đồ họa trung bình khá.
  • Ổ cứng: SSD 120GB + HDD 1TB (khoảng 1.5 triệu đồng) – SSD giúp khởi động máy và game nhanh chóng, HDD cho không gian lưu trữ thoải mái.
  • Nguồn: Corsair VS450 (khoảng 800.000 đồng) – nguồn công suất thực, đảm bảo sự ổn định cho toàn hệ thống.
  • Vỏ case: Theo sở thích (khoảng 500.000 đồng).

Với cấu hình này, bạn hoàn toàn có thể “chiến” tốt các tựa game eSports phổ biến năm 2017 như Liên Minh Huyền Thoại, Dota 2,… ở mức thiết lập đồ họa trung bình, FPS ổn định. Tuy nhiên, với các tựa game AAA đòi hỏi cấu hình cao hơn, bạn có thể cần giảm thiết lập đồ họa xuống mức thấp để có được trải nghiệm mượt mà.

2.1. Phong Thủy Cho PC Gaming? Tại Sao Không!

Người xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc bài trí góc PC gaming hợp phong thủy cũng là điều mà nhiều game thủ quan tâm. Chẳng hạn, đặt PC ở hướng Đông Nam (hướng Văn Xương) được cho là sẽ giúp tăng cường sự tập trung, sáng suốt khi chơi game.

Bộ máy tính PC GamingBộ máy tính PC Gaming

2.2. Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Build PC Gaming 15 Triệu 2017:

• Có nên mua CPU i5 thay vì i3? Nâng cấp lên i5 sẽ mang lại hiệu năng tốt hơn, tuy nhiên bạn sẽ cần phải cân nhắc giảm chi phí ở các linh kiện khác.
  • Nên chọn VGA nào trong tầm giá 4 triệu? Ngoài GTX 1050 Ti, bạn có thể tham khảo thêm RX 470 hoặc GTX 1050.
  • Có nên mua thêm ổ cứng SSD dung lượng cao hơn? Nếu ngân sách cho phép, việc nâng cấp lên SSD 240GB sẽ giúp bạn có thêm không gian lưu trữ game và ứng dụng.

3. Những Lựa Chọn Thay Thế: Laptop Gaming?

Nếu bạn là người yêu thích sự gọn nhẹ, linh hoạt, laptop gaming cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc. Tham khảo ngay bài viết về Dell Inspiron 5577 Gaming để có thêm thông tin chi tiết.

4. Kết Luận:

“Thời gian trôi, công nghệ đổi thay”, 15 triệu đồng năm 2017 có thể build được một bộ PC gaming “ổn áp”, đủ sức “chiến” các tựa game phổ biến thời bấy giờ. Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp game, cấu hình này có thể sẽ gặp khó khăn trong việc đáp ứng các tựa game AAA mới nhất hiện nay.

Bạn còn câu hỏi nào về việc build PC gaming? Hãy để lại bình luận bên dưới để được “trợ giúp” bởi đội ngũ chuyên gia của trochoidienthoai.top nhé!

Game thủ đang chơi gameGame thủ đang chơi game