Tạo trò chơi trắc nghiệm PowerPoint

Cách Làm Trò Chơi Trắc Nghiệm trên PowerPoint 2016: Biến Bài Giảng Thêm Hấp Dẫn

“Nói có sách, mách có chứng”, ông bà ta dạy cấm có sai bao giờ. Nhất là trong thời đại công nghệ số này, bài giảng mà cứ đều đều chữ với chữ thì đúng là “ru ngủ” người nghe. Bạn muốn bài thuyết trình thêm sinh động, học sinh, sinh viên hào hứng tham gia? Vậy thì hãy cùng “Game PC Máy Tính Giá Rẻ Nhất Hà Nội” khám phá Cách Làm Trò Chơi Trắc Nghiệm Trên Powerpoint 2016, biến bài giảng “khô khan” thành sân chơi kiến thức đầy bổ ích nhé!

1. PowerPoint – Từ “ông hoàng” thuyết trình đến “phù thủy” game show

Tạo trò chơi trắc nghiệm PowerPointTạo trò chơi trắc nghiệm PowerPoint

Ai bảo PowerPoint chỉ dùng để thuyết trình? Anh bạn này còn “đa zi năng” lắm, nhất là khả năng tạo trò chơi trắc nghiệm cực đỉnh.

Bạn Nguyễn Văn A, giáo viên trường THPT B, quận Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ: “Từ ngày biết cách làm trò chơi trên PowerPoint, học sinh của tôi thích thú với các bài giảng hơn hẳn. Không khí lớp học lúc nào cũng sôi nổi, kết quả học tập cũng được cải thiện rõ rệt.”

1.1. Lợi ích “vàng mười” khi thiết kế game trắc nghiệm trên PowerPoint 2016

• Dễ như ăn kẹo: Giao diện PowerPoint 2016 thân thiện, thao tác đơn giản, ai cũng có thể “hô biến” bài giảng thành trò chơi hấp dẫn.
  • Tiết kiệm “hầu bao”: Không cần cài đặt phần mềm “xịn sò”, PowerPoint có sẵn trong bộ Microsoft Office, “kinh tế” vô cùng.
  • Thỏa sức sáng tạo: Từ câu hỏi, hình ảnh đến âm thanh, hiệu ứng, bạn tha hồ “bung lụa” cho ra đời trò chơi độc đáo, mang đậm dấu ấn cá nhân.

1.2. Ứng dụng “đỉnh của chóp” của game trắc nghiệm PowerPoint

• Giáo dục: Kiểm tra kiến thức, củng cố bài học, tạo hứng thú cho học sinh, sinh viên.
  • Doanh nghiệp: Đào tạo nhân viên, giới thiệu sản phẩm, tăng tính tương tác trong các buổi hội thảo.
  • Giải trí: Tổ chức trò chơi vui nhộn trong gia đình, bạn bè, gắn kết tình cảm.

2. Hướng Dẫn “Cầm Tay Chỉ Việc” Cách Làm Trò Chơi Trắc Nghiệm trên PowerPoint 2016

Hướng dẫn tạo trò chơi PowerPointHướng dẫn tạo trò chơi PowerPoint

Giờ thì “vào việc” thôi nào! Dưới đây là hướng dẫn chi tiết, dễ hiểu, giúp bạn tạo trò chơi trắc nghiệm trên PowerPoint 2016 “nhanh như chớp”:

Bước 1: Mở PowerPoint 2016, chọn slide muốn chèn trò chơi.
Bước 2: Vào tab Insert, chọn Shapes, chọn hình dạng nút bấm cho đáp án (hình chữ nhật, hình tròn…).
Bước 3: Nhập nội dung câu hỏi và đáp án vào các nút bấm.
Bước 4: Sử dụng tính năng Hyperlink để liên kết các đáp án với slide chứa thông báo kết quả (đúng/sai).
Bước 5: Thêm âm thanh, hình ảnh, hiệu ứng cho thêm phần sinh động.

3. Bí Kíp “Lên Tay” Khi Thiết Kế Trò Chơi Trắc Nghiệm PowerPoint

Muốn trò chơi thêm phần thu hút? Đừng bỏ qua những mẹo nhỏ sau đây:

• Câu hỏi ngắn gọn, súc tích: “Ngắn gọn là vàng”, câu hỏi càng rõ ràng, dễ hiểu, người chơi càng dễ tập trung.
  • Hình ảnh, âm thanh bắt mắt: Hãy “chiều chuộng” thị giác và thính giác của người chơi bằng những hình ảnh đẹp, âm thanh sống động.
  • Khen thưởng, động viên kịp thời: Lời khen, điểm thưởng là động lực để người chơi “hăng say” chinh phục thử thách.

4. Liên hệ Game PC Máy Tính Giá Rẻ Nhất Hà Nội

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách làm trò chơi trắc nghiệm trên PowerPoint 2016. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi:

Địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội

Game PC Máy Tính Giá Rẻ Nhất Hà Nội” luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục thế giới công nghệ!