Chuẩn bị dụng cụ vẽ

Cách Vẽ Trò Chơi Dân Gian Lớp 7: Thả Diều Bay Cao, Vẽ Niềm Vui Tuổi Thơ

Hồi bé, cứ mỗi độ hè về, lũ trẻ chúng tôi lại í ới rủ nhau ra cánh đồng đầu làng thả diều. Gió thổi vi vu, tiếng diều vi vút trên bầu trời xanh ngắt, những kỷ niệm tuổi thơ thật đẹp biết bao! Giờ đây, chúng ta có thể ôn lại ký ức đó bằng cách tự tay vẽ lại trò chơi dân gian “thả diều” – một hoạt động bổ ích và lý thú cho các bạn học sinh lớp 7.

Vẽ tranh không chỉ là cách để lưu giữ khoảnh khắc, mà còn giúp chúng ta thể hiện sự sáng tạo và niềm đam mê của bản thân. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy cùng tôi khám phá Cách Vẽ Trò Chơi Dân Gian Lớp 7 qua bài viết dưới đây nhé!

Bút Vẽ Nên Ký Ức: Hướng Dẫn Vẽ Trò Chơi Thả Diều

1. Chuẩn Bị “Vũ Khí”

Trước khi bắt đầu hành trình vẽ tranh, chúng ta cần chuẩn bị một số “vũ khí” lợi hại sau:

• Giấy vẽ: Bạn có thể chọn loại giấy A4, A3 hoặc giấy vẽ chuyên dụng tùy theo ý thích.
  • Bút chì: Một cây bút chì cứng (2H) để phác thảo và một cây bút chì mềm (2B) để tô bóng sẽ giúp bức tranh của bạn thêm phần sống động.
  • Tẩy: Dùng để chỉnh sửa những nét vẽ chưa ưng ý.
  • Màu vẽ: Bạn có thể sử dụng màu sáp, màu nước, màu bột hoặc bút chì màu tùy theo sở thích.

Chuẩn bị dụng cụ vẽChuẩn bị dụng cụ vẽ

2. Phác Thảo Bức Tranh

Hãy bắt đầu bằng việc phác thảo khung cảnh chung cho bức tranh. Bạn có thể vẽ một cánh đồng rộng lớn với những ngọn cỏ xanh mướt, xa xa là vài mái nhà tranh đơn sơ. Trên bầu trời cao vút, hãy phác thảo những hình dáng diều bay lượn tự do.

Phác thảo khung cảnh cánh đồng và bầu trờiPhác thảo khung cảnh cánh đồng và bầu trời

3. Thêm Thắt Chi Tiết

Sau khi đã có khung cảnh tổng thể, hãy bắt đầu thêm thắt chi tiết cho bức tranh. Vẽ những đứa trẻ đang chạy nhảy tung tăng, tay cầm chắc sợi dây diều. Bạn có thể vẽ thêm những biểu cảm vui tươi, hồn nhiên trên gương mặt của chúng. Đừng quên vẽ thêm những chi tiết nhỏ như đám mây bồng bềnh, ông mặt trời rạng rỡ để bức tranh thêm sinh động nhé!

Bạn muốn biết thêm về các trò chơi dân gian khác? Hãy ghé thăm tiếng việt lớp 4 bài 16c đồ chơi của em để khám phá thêm nhé!

4. Tô Màu Cho Bức Tranh

Đã đến lúc bạn thổi hồn vào bức tranh bằng cách tô màu. Hãy chọn những gam màu tươi sáng, rực rỡ để thể hiện không khí vui tươi của trò chơi thả diều. Ví dụ như màu xanh da trời cho bầu trời, màu vàng rực rỡ cho những cánh diều, màu xanh mướt cho cánh đồng…

5. Hoàn Thiện Tác Phẩm

Sau khi tô màu xong, hãy xem xét lại toàn bộ bức tranh. Bạn có thể thêm một số chi tiết nhỏ như bóng đổ, ánh sáng để bức tranh thêm phần chân thực. Cuối cùng, hãy ký tên và ghi ngày tháng hoàn thành tác phẩm của mình.

Bức tranh hoàn thiện về trò chơi thả diềuBức tranh hoàn thiện về trò chơi thả diều

Vẽ Tranh, Gợi Nhớ Kỷ Niệm

Vẽ tranh trò chơi dân gian lớp 7 không chỉ giúp các bạn học sinh rèn luyện kỹ năng hội họa mà còn là cách để lưu giữ những kỷ niệm đẹp của tuổi thơ. Bức tranh do chính tay mình tạo ra sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng cho bản thân, gia đình và bạn bè.

Bạn có muốn tìm hiểu thêm về những tựa game hấp dẫn? Hãy ghé thăm website của chúng tôi để khám phá thế giới game PC đa dạng với danh sách game pc phong phú và hấp dẫn nhé!

Liên Hệ Ngay!

Nếu bạn cần hỗ trợ thêm về cách vẽ tranh hoặc muốn khám phá thêm về thế giới game PC, hãy liên hệ với chúng tôi:

• Số Điện Thoại: 0372899999
  • Địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội.

Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!